Benhdongkinh

Benhdongkinh

Thứ Hai, 20 tháng 7, 2015

ĐỘNG KINH Ở TRẺ NHỎ - BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CHĂM SÓC?

       Bệnh động kinh biểu hiện với những cơn co giật mạnh, không làm chủ được ý thức, cơn lặp đi lặp lại, bất thường và đột ngột có thể làm người bệnh tử vong. Đặc biệt với trẻ nhỏ, do tính hiếu động nên nguy cơ này luôn cao hơn người lớn.

Trẻ bị động kinh luôn cần được động viên, khích lệ.
      Chúng ta đã biết, động kinh là bệnh do rối loạn đột ngột trong hoạt động của vỏ não, biểu hiện bằng các triệu chứng vận động, cảm giác hoặc hành vi… Sự ức chế hay hưng phấn quá mức là nguyên nhân thúc đẩy cơn động kinh tái phát. Như vậy, trẻ cần được thoải mái, vui vẻ thì tần suất các cơn động kinh sẽ giảm dần. Đây là một trong các yếu tố giúp trẻ tiến đến khỏi bệnh. Vì thế, điều quan trọng nhất đối với trẻ bị bệnh động kinh là bố, mẹ, bạn bè, người thân cần dành cho trẻ tình yêu thương, sự quan tâm của gia đình, tránh gây cho trẻ các ức chế, bực tức, thậm chí hưng phấn quá mức. Bên cạnh đó, trẻ cũng cần sự thông cảm của bạn bè và những người xung quanh... để không cảm thấy mặc cảm mình bị bệnh.

Trẻ bị động kinh cần tình yêu thương của cha mẹ


Luôn giám sát để giảm thiểu tránh tai nạn.
       Các chuyên gia thần kinh cho biết, nhiều trẻ bị động kinh xảy ra các tai nạn đáng thương như đuối nước, tai nạn xe, ngã chấn thương, cắn vào lưỡi… khi lên cơn. Trong đó hầu hết các bệnh nhân này đều thiếu sự giám sát, chăm sóc sát sao của người thân. Đây là một lời cảnh báo cho người lớn khi có con, em bị bệnh động kinh. Với trường hợp này, nên hạn chế cho trẻ đi, chơi một mình tại các nơi có khả năng nguy hiểm như bờ hồ, sông suối. Không để trẻ đi xe một mình, trèo cây, chơi các trò tốc độ cao…

Ăn uống và sinh hoạt điều độ rất cần thiết cho trẻ động kinh.
      Song song bên cạnh tạo tâm lý thoải mái thì chế độ ăn uống và sinh hoạt đóng vai trò quan trọng không kém để hạn chế các cơn động kinh tái phát. Nên cho trẻ ăn uống đủ chất dinh dưỡng, các thức ăn lành tính, hạn chế các chất kích thích như cay, nóng, đồ uống có men. Ngoài ra, người thân cần hướng dẫn trẻ đi ngủ đúng giờ, đủ giấc. Đối với trẻ bị bệnh động kinh, nên tập những bài tập có động tác nhẹ nhàng, tập đều hàng ngày. Không nên tập những động tác gây mất nhiều sức và mệt mỏi.

Sử dụng thuốc và sản phẩm hỗ trợ.
      Động kinh nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ có thể giảm được cơn co giật và khả năng khỏi bệnh tương đối cao. Điều quan trọng trong điều trị là cần uống thuốc thường xuyên, đúng liều. Rất cần thiết cho trẻ dùng các sản phẩm có tác dụng bảo vệ não, ổn định điện thế tế bào não, ức chế sự hưng phấn của thần kinh trung ương, ổn định dẫn truyền thần kinh cũng như giúp hồi phục tổn thương sau mỗi lần lên cơn động kinh.

----------------------------------TPCN cốm Egaruta – giải pháp chăm sóc trẻ bị động kinh
        Với sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần gồm An tức hương, Câu đằng, Magie, Taurine, Gaba,EGARUTA là sản phẩm đầu tiên trên thị trường kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại, mở ra kì vọng mới trong việc tìm ra một giải pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất cho người bệnh động kinh - giúp giảm các cơn co giật hiệu quả, an toàn, giảm bớt các tác dụng không mong muốn của thuốc điều trị bệnh động kinh.

      Nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm và tiếp cận những hướng đi mới trong việc chẩn đoán và điều trị dự phòng cắt cơn động kinh hiệu quả, sáng ngày 27/06/2015 vừa qua, tại hội trường khách sạn Kim Liên, Hà Nội, Hội chống động kinh Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề “Thông tin cập nhật về giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh” do PGS.TS Trần Viết Nghị, chủ tịch Hội chống động kinh Việt Nam làm chủ tọa. Tại Hội thảo, thông tin được quan tâm nhiều nhất là những phương pháp thực hành chẩn đoán và điều trị bệnh động kinh theo quan điểm y học hiện đại và y học cổ truyền của hai báo cáo khoa học là GS.TS Nguyễn Văn Chương- Chủ nhiệm bộ môn Thần kinh học, Học viện quân y, Bệnh viện 103 và PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Nguyên trưởng bộ môn Y học cổ truyền, Đại học Y Hà Nội, Phó chủ tịch Hội đông y Việt Nam. Đặc biệt, rất vinh dự khi hội thảo được đón tiếp cây đại thụ trong ngành Thần kinh học là GS.TS Lê Đức Hinh, Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam, đồng thời có GS.TS Hoàng Tích Huyền, nguyên trưởng bộ môn Dược lý, trường Đại học Y HN và 150 đại biểu là các y bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, các cơ quan thông tấn báo chí đến tham dự.


       Hội thảo khoa học có sự tham gia các vị giáo sư, chuyên gia y tế đầu ngành về thần kinh

      Tại hội thảo, TPCN Egaruta cũng đã được các nhà chuyên môn trao đổi thảo luận và đánh giá cao về hiệu quả, đây là một sản phẩm đồng kết hợp theo y học cổ truyền và y học hiện đại, mở ra kỳ vọng mới giúp hỗ trợ làm giảm các chứng co giật, tăng động, rối loạn cảm xúc, giúp người bệnh động kinh sớm hồi phục sức khỏe và hòa nhập với cộng đồng.

Nguyễn Trang


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét